Một số điều ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng khiến các chị em mệt mỏi mà bản thân mình vô tình không biết được. 

1. Nghiện cà phê 

Cà phê được xếp vào một trong những chất kích thích, chất gây nghiện và chứa nhiều lượng caffein khiến thần kinh và não bộ luôn đẩy mạnh công suất hoạt động. Việc sử dụng khoảng 1 cốc cà phê vừa đủ mỗi ngày sẽ khiến tinh thần chị em minh mẫn và làm việc hiệu quả, tỉnh táo hơn. Thế nhưng nếu sử dụng đều đặn 3-4 tiếng / lần thì nó báo động cho tác động tiêu cực của cà phê đến cơ thể bạn. 

Ảnh: internet

Caffein khiến năng lượng trong cơ thể tiêu hao đáng kể, nếu sử dụng vào buổi tối sẽ khiến tình trạng mất ngủ diễn ra là chuyện đương nhiên. Nó khiến các thần kinh và não bộ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, khiến các chị em dễ dàng rơi vào trạng thái lo âu, buồn phiền về đêm. Tất nhiên rằng điều này sẽ khiến nội tiết tố thay đổi, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn và ngày rụng trứng cũng trở nên khó xác định.

2. Chủ quan, không kiểm tra sức khỏe thường xuyên 

Lắng nghe và chú ý những biểu hiện cơ thể là điều quan trọng và cần thiết không chỉ ở nữ giới mà còn cả nam giới. Nhờ vào việc chú ý những biểu hiện cơ thể, các chị em có thể xác định được ngày rụng trứng hay thời gian ngày hành kinh sắp bắt đầu để sắp xếp những chuyến đi chơi, du lịch. 

Thế nhưng, một số người có suy nghĩ rằng những cơn đau bên ngoài nay bị mai hết. Nó khiến cho tình trạng chủ quan càng cao hơn, bỏ qua những cơn đau nhỏ nhưng là mầm mống của những căn bệnh nguy hiểm dẫn đễn tử vong. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hạnh phúc và khả năng sinh sản của các chị em trong tương lai. 

3. Thường xuyên mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các chị em mất ngủ như stress, sử dụng cà phê, làm việc trước khi ngủ,... Điều này khiến việc phục hồi sức khỏe trở nên hạn chế hơn trong khi các cơ quan cần đủ thời gian để tái tạo và nghỉ ngơi. 

Việc mất ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn cả sức khỏe cơ thể, các cơ quan hoạt động bên trong và chất lượng cuộc sống, công việc hằng ngày. Để đối phó với tình trạng này, thay vì sử dụng thuốc an thần (tác hại: dễ nhờn thuốc, kéo dài chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng ngày rụng trứng,...), các chị em có thể áp dụng những bài tập nhẹ nhàng hoặc những thực phẩm giúp kiểm soát giấc ngủ hơn. 

4. Chế độ ăn uống thay đổi liên tục 

Xu hướng những chị em ăn kiêng không thành công đó là áp dụng phương pháp nhịn ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, các chị em vô tình và không biết rằng điều này đang "giết chết" các chị em mỗi ngày mà bản thân không hề hay biết.

Chế độ ăn không đầy đủ dinh dưỡng và bị cắt giảm dưỡng chất đột ngột sẽ khiến cơ thể mất đi năng lượng một cách trầm trọng. Đồng thời vô tình khiến các chị nạp một lượng chất vào trong cơ thể quá nhiều, gây phản ứng tiêu cực cho cơ thể. 

Để khắc phục được điều này, việc nên làm đó là tham khảo các chế độ ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo năng lượng và chất dinh dưỡng hàng ngày. Đồng thời, áp dụng những bài tập thể thao phù hợp với sức khỏe cũng như thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý hơn. 

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.