Thực hư chuyện quan hệ ngày an toàn nhưng vẫn có thai? Ngày an toàn có thật sự là quan hệ an toàn không?

1. Quan hệ an toàn có thật sự an toàn?

Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để tránh việc mang thai chính là chừa ngày rụng trứng ra. Nhưng liệu áp dụng cách này có thực sự an toàn không?. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa sản, họ cho biết, cách tránh thai này chỉ áp dụng thành công cho các cặp đôi mà kinh nguyệt của chị em phụ nữ đều đặn, không bị trễ kinh cũng như không bị sớm hay rối loạn kinh nguyệt. 

Thế nhưng mức độ thành công chỉ khoảng 60-70%, không bằng việc áp dụng những biện pháp tránh thai đơn giản như: thuốc tránh thai hay bao cao su vì cơ thể chị em phụ nữ có những thay đổi mà chúng ta không thể lường trước. Hơn thế nữa, trứng có thể rụng khi hưng phấn tình dục dâng lên mạnh mẽ hoặc có hiện tượng sót trứng thì gặp tinh trùng vẫn có thể thụ tinh bình thường. Chính vì thế, thời điểm quan hệ tình dục an toàn chỉ có tính chất tương đối, các cặp đôi chỉ nên áp dụng khi theo dõi kinh trong vài tháng liên tiếp và quan hệ có sự hướng dẫn của các bạn sĩ chuyên khoa.
Khi khoái cảm tăng cao trứng vẫn có thể rụng

2. Những lưu ý về ngày an toàn để quan hệ an toàn

Cách tính ngày an toàn để tránh thai chỉ hiệu quả với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng ổn định theo từng tháng. Cách tính này không áp dụng đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc đang mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa khác. Nếu bạn muốn áp dụng cách tránh thai này hiệu quả nhất, bạn cần phải theo dõi ít nhất 4 chu kỳ gần nhất của mình đẻ đảm bảo kinh nguyệt đều đặn, từ đó mới tính được chính xác ngày rụng trứng

Kể cả với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, sự thay đổi của hormone, sức khỏe, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh,… có thể sẽ làm chu kỳ này thay đổi. Khi đó, ngày an toàn sẽ không tính được dễ dàng. Ngoài ra, có những trường hợp trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh.

Vì vậy, có thể nói, tránh thai tự nhiên theo cách tính ngày an toàn chỉ đạt kết quả tối đa 60%, 40% xác xuất vẫn có thể có thai. Đồng thời bạn cần phải chú ý đến những dấu hiệu rụng trứng như nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, chất dịch âm đạo ra nhiều hơn bình thường, đau bụng dưới, cảm thấy ham muốn hơn bình thường, hoặc sử dụng que thử rụng trứng để có được kết quả chính xác nhất, nâng cao sát xuất tính đúng ngày an toàn.
Các chị em có tìm đến sự tư vấn của bác sĩ để xác định chính xác được ngày rụng trứng
Từ đó xác định được ngày quan hệ an toàn.

3. Sự thật thú vị về ngày rụng trứng của phụ nữ

  • Một quả trứng trong mỗi chu kỳ chỉ sống được khoảng 12 đến 24 giờ sau khi rụng khỏi buồng trứng.
  • Hầu hết mỗi chu kỳ chỉ có 1 quả trứng được rụng
  • Ngay cả khi không có sự rụng trứng thì kinh nguyệt vẫn diễn ra bình thường
  •  Sự rụng trứng vẫn có thể diễn ra ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện
  • Trứng không được thụ tinh sẽ được hấp thụ và nội mạc tử cung
Trên đây là giải đáp cho các thắc mắc sạch kinh bao nhiêu ngày thì trứng rụng một cách chi tiết nhất.  Để xác định được ngày trứng rụng chuẩn xác nhất thì chị em phải có một vòng kinh nguyệt đều đặn, không bị rối loạn, và không mắc phải các bệnh âm đạo. Muốn vậy, chị em phụ nữ phải chịu khó chăm sóc nội tiết tố nữ của mình, việc này rất đơn giản, chỉ cần sinh hoạt khoa học, ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có đồng hồ sinh học hợp lý, không được thức quá khuya, làm việc quá sức, sẽ ảnh hưởng rất nhièu đến sức khỏe sinh sản của chị em mình đấy

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.