Biết được những sự thật về ngày rụng trứng từ đó bạn sẽ có được những cái nhìn đa chiều hơn về ngày quan hệ an toàn của bản thân.
Tập thể dục có khiến cách tính ngày rụng trứng bị đảo lộn?
Làm sao để quan hệ an toàn mà vẫn nói không với bao cao su
Nhận diện que thử để quan hệ ngày rụng trứng

Khi nào thì trứng rụng?

Theo Webmd, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài từ 28-32 ngày, ngày rụng trứng có thể là khoảng từ ngày thứ 11-21 của chu kỳ kinh. Vào thời điểm này, trứng được coi là chín muồi nhất, hormone luteinizing (LH) tăng mạnh, kích thích giải phóng trứng. Đồng thời, chất nhầy ở cổ tử cung cũng trơn hơn để giúp tinh trùng đến trứng dễ dàng hơn.

Trứng tồn tại được bao lâu?

Theo Boldsky, phụ nữ ngay từ khi sinh ra đã có khoảng 1-2 triệu quả trứng trong cơ thể, nhưng chỉ rụng khoảng 300-400 quả trong suốt cuộc đời. Thông thường mỗi tháng họ rụng một quả trứng. Trứng sẽ rụng xuống một ống dẫn trứng, một trong hai ống nối buồng trứng với tử cung. Nó chỉ tồn tại trong khoảng 6-12 tiếng.

Trong khi đó, một tế bào tinh trùng có thể sống sót trong 3-5 ngày sau khi xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ. Nếu việc thụ tinh không xảy ra trong thời điểm này, trứng sẽ tan ra, lớp niêm mạc tử cung dày lên và được bài tiết trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Thuốc tránh thai có thể ngăn ngừa rụng trứng

Theo Buzz Feed, các kích thích tố trong thuốc tránh thai như estrogen, progestin giữ trứng lại trong buồng trứng. Phụ nữ có thể ống thuốc tránh thai khẩn cấp để trì hoãn quá trình rụng trứng để ngăn ngừa quá trình thụ thai.
Thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa sự rụng trứng

Trứng rụng có thể gây đau

Thông thường mọi người đều không có cảm giác gì khi trứng rụng, nhưng ở một số phụ nữ, nó có thể làm đau nhẹ vùng bụng dưới. Điều này xảy ra khi các nang buồng trứng (túi chứa trứng) vỡ ra khi trứng rụng.

Chất nhầy ở cổ tử cung tăng cao

Khi gần đến ngày rụng trứng, cổ tử cung bắt đầu sản xuất chất nhầy để việc thụ thai xảy ra dễ dàng hơn. Màu sắc và sự nhất quán của chất nhầy cũng liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Khi chất nhầy không được tiết ra nhiều vào thời gian rụng trứng, khả năng sinh sản thấp, chất nhầy có màu trắng kem hoặc đục, khả năng sinh sản cao hơn, khi nó có màu lòng trắng trứng và co giãn, khả năng sinh sản của phụ nữ ở mức cao nhất.

Phụ nữ nhìn hấp dẫn hơn

Trong kỳ rụng trứng, phụ nữ có xu hướng nhìn hấp dẫn hơn, giọng nói cũng có thể thay đổi, âm vực cao hơn bình thường. Phụ nữ cũng cảm thấy ham muốn tình dục tăng lên trong vài ngày trước khi rụng trứng. Nhiều nghiên cứu cho rằng đó là do lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng lên, chi phối tâm trạng, cảm xúc của nó.
Phụ nữ sẽ thấy bản thân mình xinh đẹp hơn và ham muốn tình dục cao hơn vào ngày rụng trứng

Thân nhiệt tăng

Nhiệt độ cơ thể của phụ nữ tăng lên một chút khi trứng rụng. Điều này là do cơ thể giải phóng một quả trứng sẽ kích thích progesterone, hormone này làm cho nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ.

Trên đây là những thông tin thú vị về những ngày  rụng trứng nhằm giúp bạn có thể nhận biết được những ngày nguy hiểm để có thể quan hệ tình dục không dùng đến bao cao su. Tuy nhiên, nếu hiểu được những kiến thức này, bạn có thể suy ra được ngày an toàn của bản thân. Bởi vì trứg có thể tồn tại sau khi rụng từ 10-24 giờ, tinh trùng khi được phóng vào âm đạo có thể tồn tại đến 2-3 ngày, từ đó bạn có thể tránh quan hệ tính dục 3-4 ngày trước và sau ngày rụng trứng.
Quan hệ an toàn dẫn bước đến cuộc sống hạnh phúc
Tính ngày tránh thai thế nào để quan hệ an toàn đúng nghĩa ?

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.