Ngày quan hệ an toàn là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, tự nhiên được các chị em truyền tai nhau nhiều nhất hiện nay.

Tại sao cần phải canh ngày an toàn ?

  • Kế hoạch hóa gia đình, chủ động trong việc mang thai
  • Không cần”áo mưa” vẫn có thể quan hệ không lo mang thai ngoài ý muốn
  • Tạm biệt thuốc ngừa thai với muôn vàn tác dụng phụ
  • Không cần tốn chi phí đầu tư vào các biện pháp tránh thai đắt đỏ như : tiêm tránh thai, đặt vòng tránh thai…
  • Tận hưởng trọn vẹn cảm xúc “yêu”

Lợi ích của ngày an toàn

TỰ NHIÊN
Vừa muốn tận hưởng trọn vẹn cảm giác chân thật khi “yêu”, vừa muốn tránh các tác dụng phụ của các biện pháp can thiệp vào hooc môn để tránh thai. Quan hệ an toàn nhưng vẫn thỏa mãn hai yêu tố đó, ngày an toàn là biện pháp tránh thai hoàn toàn tự nhiên bạn cần tham khảo.
ĐƠN GIẢN
Chỉ cần chăm chỉ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hằng tháng, lắng nghe những thay đổi của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tính toán được ngày an toàn của bản thân rất dễ dàng
DỄ ÁP DỤNG
Không hề rườm rà như đặt vòng tránh thai, hay đắt đỏ như tiêm ngừa thai,càng không dễ rớt như miếng dán tránh thai. Chỉ cần bạn quan hệ đúng ngày, vừa tận hưởng trọn vẹn cảm xúc, vừa không lo mang thai ngoài ý muốn

Những nguyên do khiến bạn tính sai ngày quan hệ an toàn

1. Uống quá nhiều bia rượu và các đồ uống chứa nhiều caffein

Khoa học đã chứng minh, nếu một ngày bạn uống một tách cà phê sẽ làm bạn sảng khoái tinh thần cũng như trẻ hóa làn da, chống lão hóa sớm. Bia cũng vậy nếu sử dụng một hợp lý cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng lạm dụng quá nhiều cà phê hay bia rượu sẽ là con dao hai lưỡi phản lại toàn bộ những lợi ích vốn có của nó. Điển hình như nếu uống nhiều bia hoặc cà phê sẽ làm chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên rối loạn, không đều đặn, như thế việc tính toán sai ngày an toàn là việc hoàn toàn có thể xảy ra.
Cà phê nếu sử dụng có liều lượng rất tốt cho sức khỏe

2. Chế độ sinh hoạt không lành mạnh

Ngủ không đủ giấc, ăn quá nhiều nhưng lại không tập thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe. Một khi đồng hồ dinh học bị tác động do thiếu ngủ, lúc này lượng hoocmôn sinh sản trong cơ thể cũng thay đổi theo, đây là một trong những nguyên do lớn nhất dẫn đến thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, bạn cũng biết rồi đấy, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt đòng nghĩa với ngày an toàn cũng thay đổi theo.

3. Trứng có thể rụng trước ngày dự đoán

Nghe tới đây có vẻ kỳ lạ nhỉ, nhưng thật sự có chuyện hy hữu như thế thật đấy, khoa học đã chứng minh, người phụ nữ hoàn toàn có khả năng rụng trứng nếu đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Tuy rất ít xảy ra nhưng không phải hoàn toàn không có. Vì thế nếu chị em có linh cảm cuộc "yêu" này sẽ mãnh liệt, nên dùng đến các biện pháp tránh thai khác.
Sự thụ thai csó thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu tinh trùng có cơ hội gặp trứng

4. Tăng hoặc giảm cân quá đột ngột

Khi bản thân bị rơi vào tình huống bỗng nhiên tăng cân hoặc giảm cân quá đột ngột, không nên áp dụng cách tính ngày quan hệ an toàn này, vì khi đó cơ thể có thể bị dư hoặc thiếu lượng estrogen, từ đó hoocmone trong cơ thể cũng biến đối, chu kỳ kinh nguyệt của bạn từ đó cũng trở nên rối loạn theo. Thế nên khi cơ thể đang trong trạng thái không bình thườnh các chị em cũng nên nhờ đến các biện pháp tránh thai thay thế khác để quan hệ an toàn tuyệt đối, tận hưởng trọn vẹn cuộc vui nhé

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.