Một trong những mục đích của cách tính ngày rụng trứng là có thể sinh con theo ý muốn của các cặp vợ chồng, ngoài ra còn có thể giảm khả năng mang thai. Vậy mất bao lâu mới biết được đã mang thai sau khi quan hệ?

Quan hệ bao lâu thì có thể xác định đã mang thai hay chưa?

Ngày rụng trứng còn được gọi là "mùa sinh sản" ở mỗi tháng của chị em phụ nữ. Để tăng khả năng mang thai, đây là thời điểm "vàng" để các cặp vợ chồng thực hiện kế hoạch sinh em bé. Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày từ khi quan hệ, một số dấu hiệu mang thai có thể diễn ra như sau:
 • Táo bón, khó tiêu
 • Cảm thấy ngột ngạt, tức ngực, khó thở
 • Nhiệt độ cơ thể có dấu hiệu tăng 
 • Thường thấy nhạt miệng, thèm ăn món gì đó
 • Nhạy cảm với mùi hương xung quanh, khứu giác có thể nói tốt hơn
 • Ngực căng tức, nhạy cảm hơn so với những ngày rụng trứng hay ngày hành kinh của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Quầng thâm lẫn núm vú đổi màu - sậm hơn rất nhiều so với bình thường
Ảnh: internet

Những dấu hiệu trên có thể khiến một số chị em không chú ý đến, nhưng khả năng chậm kinh là dấu hiệu mang thai khá cao. Khi quá trình thụ thai diễn ra thành công, việc hành kinh sẽ không diễn ra nữa trong vòng hơn 9 tháng. Ngược lại, nếu ngày hành kinh diễn ra, đồng nghĩa với việc bạn đã 
không mang thai. 

Sau 7 ngày, que thử thai cũng là một cách khẳng định mình có đang mang thai hay không. Một số lưu ý trước khi sử dụng que thử thai như sau:
 • Mỗi que chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất
 • Sử dụng ngay khi vừa xé bao, không để ở ngoài quá 10 phút
 • Đọc và thực hiện các bước thử dựa vào hướng dẫn trên vỏ bao
 • Có thể mua tại các nhà thuốc khắp nơi với thương hiệu tốt, uy tín, tránh mua nhầm hàng giả
 • Nước tiểu vào buổi sáng - mới ngủ dậy sẽ cho kết quả chính xác hơn so với bình thường

Những sai lầm trong việc thụ thai 

Tuổi tác không liên quan đến sinh sản

Ở nữ giới, vào độ tuổi 40, cơ thể bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng dần biến mất - ngày rụng trứng cũng như ngày hành kinh biến mất. Chính vì thể, nó cũng ảnh hưởng đến khả năng mang thai và dị tật thai nhi khi mang thai ở tuổi gần 40. 

Sử dụng gel bôi trơn 

Gel bôi trơn có tác dụng như công cụ tạo thêm khoái cảm và sự dễ dàng trong khi quan hệ. Tuy nhiên, chất bôi trơn này có "năng lực" bẻ gãy cấu trúc lẫn mức độ cân bằng pH của môi trường âm đạo. Điều này đồng nghĩa với quãng đường tinh trùng đến âm đạo trở nên khó khăn nhiều hơn. Có thể sử dụng các loại gel tự nhiên nhưng có ích hơn như dầu em bé thay cho gel bôi trơn.

Ăn cay càng nhiều, thụ thai càng nhanh 

Ăn quá cay không chỉ không giúp mang thai nhanh chóng, mà còn ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe dạ dày cũng như quá trình tiêu hóa của cơ thể. Đối với nam giới, ăn cay nhiều khiến chất lượng tinh trùng giảm và khả năng thụ thai ở nữ cũng bị giảm đi rõ rệt.

Quan hệ mỗi ngày để mang thai 

Đòi hỏi "chuyện ấy" quá nhiều để mau có con là điều không nên làm. Quan hệ nhiều lần khiến sức khỏe nam giới trở nên xuống dốc trầm trọng, gây mệt mỏi thậm chí "sợ" mỗi khi nghĩ đến chuyện đó. Đồng thời chất lượng và số lượng tinh trùng cũng không đạt yêu cầu. Các chuyện gia khuyên rằng nên kiểm soát tần suất quan hệ tình dục một cách hợp lý, không quá nhiều cũng như không quá ít. Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.