Cách tính ngày rụng trứng không chỉ giúp các bạn trẻ tăng khả năng ngừa thai khi chưa sẵn sàng, mà còn giúp những người đã có kế hoạch dễ dàng mang thai và mong muốn sinh con trai. 
Ảnh: internet

Cách tính ngày rụng trứng 

Công thức dành cho ngày ấy là NRT = CKKN - 14. Công thức này sẽ cực kỳ chính xác nếu chị em đảm bảo chu kỳ kinh nguyệt của mình đều đặn và không đứt quãng liên tục. Chẳng hạn, nếu chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng là 28 ngày, thì NRT = 28 - 14 = 14.

Từ ngày trứng rụng, các chị em có thể tránh hoặc quan hệ theo ý muốn để kiểm soát việc mang thai. Đối với những người chưa sẵn sàng, không nên quan hệ vào 3 ngày trước và sau NRT. Tuy nhiên, sử dụng các biện pháp ngừa thai là điều cần làm đối với các bạn nữ trước hoặc sau khi quan hệ. Ngược lại đối với các gia đình cũng vậy. 

Có rất nhiều nguy nhân khiến vòng kinh lặp lại không đều. Chính vì thế, cần tìm hiểu những thực phẩm cũng như hoạt động khiến bản thân rối loạn kinh nguyệt để có thể điều chỉnh mọi thứ một cách khoa học và hợp lý. 

Sau khi thay đổi các chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, cần ghi chép đầy đủ các dấu hiệu cơ thể trong từng ngày để tăng sự chính xác trong việc tính ngày.

Giai đoạn rụng trứng còn được gọi là thời kỳ sinh sẩn - Ảnh: internet

Việc lắng nghe cơ thể là rất quan trọng. Đây có thể là một trong những phương pháp hiệu quả để tính ngày rụng trứng, kèm theo đó là một số thiết bị khác.
  • Dịch âm đạo - nhiều hơn, đặc hơn, có màu trắng trong hoặc đục, không mùi, sệt giống lòng trắng trứng.
  • Nhiệt độ tăng nhẹ - có thể sử dụng nhiệt kế để chép lại hoặc sử dụng thiết bị đo ngày "ấy" bằng nhiệt độ.
  • Que thử rụng trứng - đo nồng độ LH có trong nước tiểu vào ngày này. Có thể xác định thời gian qua kết quả đọc que. 
  • Ham muốn tình dục.
  • Làn da mịn màng, sáng hơn, ửng hồng.
  • Cơ thể cân đối - vòng eo nhỏ đi, vòng ngực căng hơn.

Sinh con trai nhờ cách tính công thức

Tình trùng gồm hai loại là X và Y. Tinh trùng X tiến đến trứng sẽ tạo thành bé gái, tinh trùng Y tiến đến trứng sẽ tạo thành bé trai. Tất nhiên, đặc điểm của hai loại này hoàn toàn khác nhau:
  • Tinh trùng X có đặc điểm tròn mập, chứa nhiều chất dinh dưỡng, sống lâu nhưng tốc độ rất chậm. 
  • Tinh trùng Y có đặc điểm nhỏ, ít chất dinh dưỡng, dễ chết nhưng tốc độ cực kỳ nhanh.
Để có thể tăng khả năng sinh con trai, cánh đàn ông cần cung cấp những loại thực phẩm bồi bổ, làm tăng số lượng tinh trùng Y có trong tinh dịch.

Ảnh: internet

Ngoài ra, môi trường âm đạo của nữ giới cũng được chia làm hai loại là axit và kiềm. Muốn sinh con theo ý muốn, các chị gái cũng cần cung cấp dinh dưỡng để cải thiện môi trường âm đạo.
  • Môi trường kiềm khiến tinh trùng Y sống lâu hơn.
  • Môi trường axit thích hợp với tinh trùng X hơn.
Vì khả năng sống sót của trứng sau khi rụng là 24 giờ, nên việc tinh trùng vào tử cung sau ngày 1,2 ngày rụng trứng khiến việc mang thai cũng trở nên dễ dàng. Ngược lại, tinh trùng có khả năng sống đến 36 tiếng, việc quan hệ trước 3 ngày trứng rụng sẽ khiến quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng ngay khi trứng rụng. 

Nhờ đặc tính của tinh trùng Y sống đến 36 giờ, nên nếu quan hệ sau ngày rụng trứng, tinh trùng X đã chết hết và khả năng tinh trùng Y chạy đến trứng diễn ra chắc chắn hơn. Khi ấy, khả năng mang thai bé trai sẽ trở nên đúng như dự kiến.
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.