Bao cao su có thể coi biện pháp phòng tránh và quan hệ an toàn nhất hiện nay, tuy nhiên lại không mang lại cảm giác "chân thật" hoàn hảo nhất.
1. Tránh thai tự nhiên "chuẩn vị"

Để quan hệ tình dục không có thai, biện pháp phổ biến là dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến khoái cảm, hoặc là gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Do đó, nhiều chị em đã truyền tai nhau cách tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. 
Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra.
Ngược lại, nếu muốn tránh thai, chỉ cần tránh những ngày đó. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng. Bình thường, với những phụ nữ vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối.
Quan hệ ngày an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn

2. Hạn chế quan hệ tình dục với nhiều người

Cuộc sống một vợ một chồng luôn là lối sống được đề cao trong xã hội nhất. Không những nó giữ được hạnh phúc gia đình, mà nó còn hạn chế được rất rất nhiều các căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Chính vì lẽ đó nếu bạn quan hệ tình dục với càng nhiều người, khả năng bạn bị lan truyền những căn bệnh tình dục càng cao. 

Mỗi người có một " lịch sử " tình trường riêng, bạn sẽ không thể biết được trước đó họ đã quan hệ với bao nhiêu người, những người đó có mắc bệnh lây nhiễm không, đừng biến bản thân mình công cụ lây bệnh, hãy thận trọng và suy nghĩ thật thấu đáo trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ "sâu sắc" với một ai đó nhéQuan hệ với nhiều người dễ tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục

3. Đừng quan hệ ngay ngày rụng trứng

Khái niệm này có lẽ còn xa lạ với nhiều người, nhiều người còn lầm tưởng rằng ngày rụng trứng chính là ngày cực kỳ an toan vì " trứng đã rụng hết? ". Một suy nghĩ hoàn toàn sai lệt dẫn đến các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Chúng ta cần phải định nghĩa kĩ lưỡng và chính xác về ngày rụng trứng, ngày rụng trứng là ngày có khả năng thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng muốn con luôn nhờ đến các bác sĩ để canh ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.
 Vì thế cần tìm hiểu kỹ về ngày rụng trứng để tránh những ngày nguy hiểm ấy ra, quan hệ vào những ngày an toàn bạn nhé.

Tìm hiểu kỹ các kiến thức tình dục để có một cuộc sống an toàn , lành mạnhĐăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.