STDs tồn tại và lây lan do nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chủ yếu xuất phát từ việc không quan hệ an toàn và một số lý do liên quan khác.Không quan hệ an toàn, quan hệ với nhiều người

Như chúng ta đã biết, STDs lây nhiễm bằng cách tiếp xúc với mầm bệnh. Điều này phụ thuộc vào hai yếu tố, thứ nhất là bạn có tiếp xúc với mầm bệnh, thứ hai là quy mô mầm bệnh bạn tiếp xúc.

Kết quả hình ảnh cho yêu nhiều người
Hạn chế quan hệ với nhiều người

Thử nghĩ một điều, có phải nếu bạn quan hệ với một người, thì bạn cũng đang tiếp xúc đồng thời với những "người cũ" mà người ấy từng tiếp xúc. Và nếu bạn quan hệ với nhiều người như vậy, thì quy mô số lượng người mà bạn tiếp xúc sẽ tăng theo cấp số công. Quy mô mẫu càng lớn thì xác suất bạn vô tình gặp phải một người dính bệnh sẽ càng ngày càng cao.

Quan hệ với người có tiền sử mắc STDs

Nếu gặp một người đã có tiền sử bị mắc STDs thì nếu chỉ cần không cẩn thận, nguy cơ người đó lại không may dính phải một bệnh về STDs là rất cao vì các vi rút và vi khuẩn làm chủ những căn bệnh này rất mạnh. Nếu bạn gặp phải một người như vậy thì tốt nhất nên cẩn thân quan hệ an toàn bảo vệ bản thân mình vì các bệnh STDs này rất nguy hiểm. 

Kết quả hình ảnh cho bồn chồn
Quan hệ với người có tiền sử nhiễm STDs cũng nguy hiểm không kém

Dùng chung "đạo cụ" 

STDs không phân biệt bạn quan hệ với ai hay bằng gì, chỉ cần bạn có tiếp xúc với chúng là chúng sẽ ngay lập tức lây cho bạn. STDs có ở đâu, nếu bạn nghĩ mầm bệnh chỉ có thể có ở trên người thì bạn đã lầm rồi vì  chúng tồn tại trên những "dung cụ" yêu nữa nên dù có "yêu" với chúng thì cũng cần đảm bảo yếu tố quan hệ an toàn.

Kết quả hình ảnh cho dùng chung đồ vệ sinh cá nhân
Đồ dùng cá nhân không nên dùng chung

Trường hợp này xảy ra chủ yếu ở nữ giới khi sử dụng chung các dụng cụ và không để ý. Qua điều này chúng ta cũng cần rút ra một điều là đối với những thứ liên quan tới con đường nhạy cảm, chúng ta cần cân nhắc yếu tố cá nhân.
Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.