Phương pháp tránh thai tự nhiên - quan hệ an toàn bằng cách tính ngày rụng trứng để tránh ngày càng được các chị em rỉ tai nhau sử dụng.

Làm sao để quan hệ an toàn mà vẫn nói không với bao cao su

Nhận diện que thử để quan hệ ngày rụng trứng
Bật mí những sự thật thú vị về ngày quan hệ an toàn


1. Sử dụng các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Các ứng dụng tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt là một trong những phát minh tuyệt vời dành riêng cho phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Sự ra đời của các ứng dụng này là để hỗ trợ phụ nữ trong việc theo dõi chu kỳ kinh, để chăm lo và yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình.

Những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh, tính ngày rụng trứng được thiết lập như một nhật kí cá nhân. Nhật ký giúp chị em có thể ghi lại bất cứ những điều gì xảy ra với cơ thể như thời gian bắt đầu và kết thúc chu kì, ngày rụng trứng, ngày có cơ hội thụ thai thấp, độ dài của chu kì, các triệu chứng, trạng thái tâm lý, những thay đổi của cơ thể, ngày quan hệ....để theo dõi tình trạng sức khỏe sinh sản một cách chi tiết, chu đáo và chính xác. 

Ghi chú tất cả chu kỳ kinh nguyệt chỉ tron chiếc điện thoại thông minh

Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh online có thể ghi nhớ giúp phụ nữ vòng kinh nguyệt của mình chính xác. Phần mềm cũng hỗ trợ dự tính và theo dõi ngày rụng trứng. Nhờ đó, mọi việc liên quan đến đời sống sinh lý hay sức khỏe sinh sản, cũng như kế hoạch có con hay tránh thai đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhất là đối với các chị em muốn áp dụng các phương pháp tránh thai tự nhiên, canh ngày an toàn để quan hệ tình dục

Hiện nay, đa phần các phần mềm tính ngày rụng trứng đều miễn phí. Chị em phụ nữ có thể sử dụng thoải mái mà không lo chi phí phải bỏ ra. Là phần mềm miễn phí, nhưng hầu hết các phần mềm ứng dụng này đều rất dễ dùng, đơn giản, tiện lợi. Do đó, ngoài tiết kiệm chi phí, chị em còn tiết kiệm được cả thời gian theo dõi sức khỏe của mình, cũng như mang lại hiệu quả cao, ngay cả khi cuộc sống bộn bề chi phối chị em rất nhiều, khiến chị em dễ quên hoặc không thể nhớ cụ thể về kỳ kinh của mình.

2. Theo dõi các dấu hiệu ngày rụng trứng để tránh quan hệ tình dục

Trong một chu kỳ bình thường của một người phụ nữ, sẽ có hai giai đoạn chị em phụ nữ cần đặc biệt chú ý, đó là ngày hành kinh, và ngày rụng trứng. Biết trước ngày hành kinh để có sự chuẩn bị tốt nhất, biêt trước ngày rụng trứng để quan hệ có con, hoặc né những ngày áy ra để quan hệ an toàn. Trước khi bước vào ngày rụng trứng chị em thường sẽ có những dấu hiệu sau đây :
  • Dịch nhầy ở âm đạo nhiều hơn bình thường
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,2 -0,3 độ
  • Ngực căng, to hơn
  • Nhu cầu "gần gũi" cao hơn 
  • Cổ tử cung mềm, mở rộng hơn,...
Những dấu hiệu trên cho thấy bạn đang rơi vào ngày rụng trứng, đây là ngày cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ thụ thai cực kì cao, các cặp vợ chồng muốn có thai đều tới các phòng khám sản khoa để canh chính xác ngày rụng trứng để quan hệ. Vì thế bạn cần phải thật sự chú ý những thay đổi của cơ thể để biết được ngày rụng trứng, từ đó suy ra được ngày quan hệ an toàn của bản thân.

Đối với những người phụ nữ bình thường và đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28-30 ngày. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Một cái trứng sẽ có thể tồn tại 10-24 giờ, và tinh trùng khi được phóng vào âm đạo sẽ tồn tại được từ 2-3 ngày. Vì thế chị em phụ nữ cần tránh quan hệ 3-4 ngày trước ngày rụng trứng và 2-3 ngày sau ngày rụng trứng. Đó là khoảng thời gian khá tuyệt vời để áp dụng cách tránh thai tự nhiên này.

3. Ghi chú lịch kinh nguyệt của bản thân

Mỗi người phụ nữ đều có cơ địa riêng, thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ là 28-30 ngày, nhưng có nhiều người ít hơn hoặc kéo dài hơn. Vì thế bạn cần phải ghi chú thật cẩn thận chu kỳ của bản thân và nhất là những ngày hành kinh, quan sát xem chu kỳ của bản thân có đều đặn hay không, độ dài chu kỳ là bao nhiêu ngày, từ đó mới suy ra ngày rụng trứng gần chính xác được.

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng liên quan rất mật thiết với nhau. Để xác định ngày rụng trứng chính xác thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phải lặp lại đều đặn, ổn định. Cách đơn giản nhất để ước tính ngày rụng trứng đó là đếm ngược lại. Theo lý thuyết, đầu tiên bạn cần phải xác định được chính xác ngày nào sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, dựa vào số ngày mà chu kì lặp lại được theo dõi trước đây. Sau khi xác định được ngày hành kinh của chu kì tiếp theo, bạn chỉ cần đếm ngược lại 14 ngày, đó chính là ngày bạn sẽ rụng trứng trong chu kì này. Hiểu theo một nguyên tắc đơn giản, bất kì phụ nữ nào, dù chu kỳ kéo dài bao lâu, sau khi rụng trứng 14 ngày đều sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Từ đó, chúng ta áp dụng phương pháp tính ngược lại.

Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn bằng cách ghi chú lịch kinh nguyệt này chỉ thật sự có hiệu qảu đối với các chị em có vòng kinh nguyệt đều đặn, không bị rối loạn. Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều tỉ lệ thành công khi áp dụng cách tính này rất thấp, vì thế cần đi đến các trung tâm sinh sản, tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể có những biện pháp điều chỉnh chu kỳ hoặc canh ngày rụng trứng chính xác hơn. Chúc các chị em thành công.

Ghi chú thật chính xác chu kỳ kinng nguyệt của bản thân mang lạic ho bạn rất nhiều lợi ích

Tính ngày tránh thai thế nào để quan hệ an toàn đúng nghĩa ?
Quan hệ an toàn dẫn bước đến cuộc sống hạnh phúc

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.