Quan hệ an toàn, một cụm từ quen thuộc nhưng chưa thực sự được giới trẻ hiểu rõ và áp dụng.

1. Tại sao cần phải quan hệ an toàn ?

Quan hệ an toàn giúp bạn bảo vệ được chính bản thân mình , làm chủ được tình hình, chủ động trong việc mang thai và tránh xa được các căn bệnh không mong muốn. Ngược lại, nếu bạn không nắm được các kiến thức về tình dục an toàn, sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy không mong muốn trong tương lai như :

➠ Mang thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng nạo pha thai. Thống kê cho thấy Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai thế giới về tỉ lệ nạo phá thai, tỉ lệ này ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu giảm, nó ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ,  ước tính cứ 4 ca nạo phá thai thì sẽ có 1 ca không an toàn, chiếm 13% nguyên nhân tử vong của người mẹ. Và nếu người mẹ mang thai ở độ tuổi quá trẻ rất dễ làm cho thai nhi trong bụng không phát triển bình thường được, dẫn đến các trường hợp sinh non , thai lưu, sinh nhẹ cân, thậm chí là chết sơ sinh. Những đứa trẻ sinh ra từ những người mẹ còn quá nhỏ tuổi thiếu kiến thức về sinh sản, chăm sóc trẻ, thường không yếu ớt, suy còi, châm phát triển...
Đừng để những "tai nạn" ngoài ý muốn cản trở tương lai bạn

➠ Nguy cơ vô sinh tăng cao, hiện nay tỉ lệ vô sinh hiếm muộn đang dần trẻ hóa và diễn biến phức tạp bởi vì còn quá nhiều người chưa biêt những kiên thức quan hệ an toàn để tránh những hệ lụy tương lai, những người trẻ họ chơi nhiều nhưng lại chưa biết làm thế nào để bảo vệ bản thân và tương lai của chính mình, cũng bởi lẽ ở Việt Nam, giáo dục về giới tính quan hệ an toàn chưa được giáo dục và tuyên truyền mạnh mẽ đến các đối tượng vị thành niên,bố mẹ thường ngại ngùng. lãng tránh. hoặc thậm chí tức giận khi nhắc đến các vấn đề sức khỏe sinh sản. Các câu lạc bộ, các lớp dạy giáo dục giới tính còn hạn chế, các em chưa có một kênh thông tin chính thống nào để hiểu và lắng nghe, từ đó dẫn đến việc tự tìm hiểu, những ham muốn, tò mò về tình yêu và giới tính đẩy các em đến những sai lầm, những lần quan hệ không an toàn cùng những giải pháp khẩn cấp sau khi vui vẻ, dần dần khi cơ thể hết chịu đựng được, nó sẽ lên tiếng nhưng với hai chữ " vô sinh ", cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi phải đối diện với hậu quả do chính sai lầm của mình gây ra.

➠ Mắc các bệnh lan truyền, bệnh lậu, sùi mào gà, HIV, AIDS, những căn bệnh này đã gây ra cái chết của hàng triệu người, nhưng lại không có dấu hiệu rõ ràng để nhận biết, đến khi phát hiện bệnh đã đi đến những giai đoạn cuối, không thể điều trị được.


2. Các cách phòng tránh thường thấy
  • "Áo mưa" cho những ngày mưa bất ngờ
  • Thuốc tránh thai hằng ngày cho những trận chiến không báo trước
  • Thuốc tranh thai khẩn cáp cho những cô bạn quên chuẩn bị "vũ khí" ( không được sử dụng thường xuyên đâu nhé, sẽ dẫn đến những vấn đề về chức năng sinh sản đấy )
  • Đặt vòng tránh thai để sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào
  • Tiêm tránh thai nếu các chiến binh chịu chơi và chịu chi
  • "Áo mưa"cho nữ 
  • Vũ khí mới ra mắt - miếng dán tránh thai
Đừng để những rủi ro cản trở tương lai

3. Tránh thai tự nhiên - Canh ngày an toàn

Gần đây, các chị em phụ nữ truyền tai nhau một biện pháp tránh thai cực kỳ tự nhiên, không cần sử dụng đến thuốc ngừa thai hay bao cao su. Đó là tính ngày rụng trứng từ đó xác định ngày quan hệ an toàn.

Quá trình rụng trứng diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt và dựa vào kỳ kinh nguyệt của mỗi người để đưa ra dự đoán về ngày rụng trứng. Một chu kỳ kinh nguyệt hoàn chỉnh sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Bạn có thể dựa vào phân tích sau để đối chiếu với ngày rụng trứng của bản thân mình, từ đó tránh quan hệ 3-4 ngày trước ngày rụng trứng và 2-3 ngày sau rụng trứng

  • Nếu chu kỳ kinh của bạn kéo dài 28 ngày thì sự rụng trứng có thể xảy ra vào ngày thứ 14. Do đó khi sạch kinh đến khoảng ngày thứ  12, 13, 14 của chu kỳ vợ chồng có quan hệ thì khả năng thụ thai là cao nhất.
  • Nếu chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày thứ 21 sẽ rụng trứng và ngày dễ thụ thai nhất là các ngày 19, 20, 21 của chu kỳ kinh.
  • Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn hơn, dưới 21 ngày thì sự rụng trứng diễn ra ngày thứ 7 và ngày dễ thụ thai nhất là ngày 5, 6, 7.

Dựa vào phân tích tính ngày rụng trứng trên, chị em phụ nữ nhất định phải tránh các ngày dễ thụ thai, tuyệt đối không được quan hệ tình dục vào các ngày ấy, tỉ lệ mang thai rất rất cao.

Đối với các chị em phụ nữ có vòng kinh đều( 28-30 ngày ), ngày rụng trứng thường rơi vào ngày 14 của chu kỳ
Những kiến thức cơ bản về ngày an toàn
Những tai họa không ngờ tới chỉ vì không quan hệ an toàn

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.