Nhiều chị em bị nám đơn giản cho rằng: nám da đơn giản chỉ là những đốm sậm màu trên mặt, chỉ cần làm trắng và lột bỏ là sẽ khỏi. Với quan điểm này, nhiều người đã vội vàng tìm đến những phương pháp trị nám siêu tốc. Bạn sẽ không khỏi giật mình với các tác hại của việc trị nám sai cách dưới đây.

Dùng kem lột tẩy – bản án khai tử “làm mất sắc tố da”
Nhiều chị em nghĩ đơn giản chỉ cần mua và sử dụng một loại kem quảng cáo trên mạng với công dụng trị nám tận gốc thì nám sẽ được giải quyết. Ngay sau đó, các chị em đã gánh phải hậu quả là da xuất hiện hiện tượng mẩn đỏ, dị ứng… sau đó nám ngày càng phát triển nặng hơn.

Bác sĩ da liễu cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chị em phải sản phẩm kem trộn, sản phẩm trị nám kém chất lượng chứa thành phần corticoid, khiến da bị tổn thương nghiêm trọng. 

Dị ứng chỉ là tình trạng nhẹ nhất xảy ra với những trường hợp chị em không tìm hiểu kỹ thông tin, dùng mỹ phẩm có chất lột tẩy để trị nám cấp tốc. Các sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa học gây bào mòn da, chúng sẽ làm bong lớp da cũ và để lộ ra lớp da mới trắng hồng nên gây ra ảo tưởng cho chị em là nám đã mờ đi. Lúc này bạn đã phải đối mặt với tình trạng nặng nhất – là gây mất sắc tố da.


Dễ để lại sẹo thâm – nám da bùng phát nhiều hơn ban đầu

Nhằm tránh tình trạng mất sắc tố da do dùng mỹ phẩm lột tẩy kém chất lượng, nhiều chị em thận trọng hơn khi tìm đến với các phương pháp trị nám bằng Laser. Có thể bạn đang đi đúng đường. Tuy nhiên, không phải loại laser nào cũng mang lại hiệu quả trị nám cao như mong đợi và cho dù laser đó thế hệ mới nhưng bác sĩ không có tay nghề cao thì cũng dễ gặp những biến chứng như gây sẹo và vết thâm sâu cho da sau khi điều trị.


Chi phí khắc phục “hậu quả” rất tốn kém


Các tác hại của việc trị nám sai cách có thể tồn tại trong một thời gian dài nếu như không tìm được cách khắc phục nhanh chóng và hợp lý. Khoản chi phí để chữa trị cũng không hề nhỏ, thậm chí còn lớn hơn khoản tiền bỏ ra ban đầu.

Do đó, để tránh sai lần thứ 2 và nhiều lần sau đó, trước khi quyết định điều trị bạn nên khám và tư vấn bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, lựa chọn điều trị tại những thẩm mỹ viện uy tín, đã điều trị cho nhiều trường hợp thực tế để tìm ra cách trị nám hiệu quả nhất.Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.