Không chỉ những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mới bị nám da mà những chị em văn phòng cũng có nguy cơ, lý do là thường xuyên tiếp xúc máy tính, stress kéo dài và ý thức bảo vệ da khi làm việc kém.tai sao nhan vien van phong mac phai nam da


Với đặc tính công việc văn phòng, các chị em có được lợi thế là có nhiều thời gian làm việc trong bóng mát, không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tia cực tím của ánh nắng mặt trời, giúp hạn chế được nám da dó ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, không phải suốt ngày ngồi trong bóng mát là có thể yên tâm không bị nám da. Và hiện nay, tỷ lệ nhân viên văn phòng bị nám da khá cao bởi các nguyên nhân mà nhiều chị em không ngờ đến.


1. STRESS THƯỜNG XUYÊN VÀ KÉO DÀI


Với tính chất công việc thường xuyên phải chịu áp lực với các chỉ tiêu, kế hoạch, áp lực từ khách hàng,… khiến các nhân viên văn phòng luôn trong trạng thái áp lực, mệt mỏi và stress kéo dài. Khi đó, cơ thể phụ nữ sẽ có chuyển biến về nội tiết gây nên tình trạng mất cân bằng hormone, khiến sắc tố melanin tăng trưởng mạnh và hình thành nám da. Nám da do stress rất phổ biến, không chỉ ở nhân viên văn phòng mà còn nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác.


tai sao nhan vien van phong mac phai nam da2. TIẾP XÚC NHIỀU VỚI MÀN HÌNH MÁY TÍNH VÀ SMART-PHONE


Màn hình máy tính hay điện thoại thông minh smart-phone có thể phát ra sóng trường điện từ và tia X có khả năng gây chết tế bào da, làm biến đổi chức năng tế bào, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mắt và làn da. Chúng là suy yếu hệ miễn dịch, gây tăng sắc tố da và làm gia tăng khả năng nám da. Nếu tiếp xúc với màn hình máy tính 3 giờ liên tục làn da của bạn sẽ bị sạm đi trông thấy và lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ nám da. Với các chị em làm việc văn phòng thì việc sử dụng máy tính, latop hay smart-phone như là điều kiện bắt buộc, vì vậy các chị em rất dễ bị nám da cũng xuất phát từ nguyên nhân này.


3. TRANG ĐIỂM THƯỜNG XUYÊN


tai sao nhan vien van phong mac phai nam daCông việc văn phòng đòi hỏi các chị em cần có một ngoại hình dễ nhìn, do vậy, các chị em rất hay trang điểm để giúp gương mặt được tươi tắn hơn. Tuy nhiên, việc trang điểm mỗi ngày và trong thời gian dài (hơn 8 tiếng mỗi ngày) khiến làn da bị áp lực nặng bởi những hóa chất trong kem, phấn trang điểm. Lâu ngày, làn da sẽ bị nhiễm các loại hóa chất có hại trong mỹ phẩm make-up khiến làn da dễ bị kích ứng, dễ bắt nắng hơn, vì vậy nguy cơ nám da vẫn luôn rình rập. Hơn nữa, khi vừa trang điểm, vừa tiếp xúc với màn hình máy tính sẽ gây ra những phản ứng hóa học giữa các thành phần trong kem trang điểm và các loại tia cực tím từ máy tính, do đó làn da sẽ bị tác động xấu liên tục.


4. CHỦ QUAN TRONG VIỆC CHỐNG NẮNG


Công việc văn phòng thường làm giờ hành chính, chị em đi làm lúc sáng sớm, trời chưa nắng gắt, cùng với đó là thường xuyên ngồi trong mát nên rất nhiều chị em chủ quan không chống nắng. Đây là nguyên do góp phần dẫn đến tăng tỷ lệ nám da ở chị em văn phòng. Dù ở trong mát nhưng tia cực tím phát ra từ màn hình máy tính sẽ tấn công trực tiếp vào làn da của chị em. Ngoài ra, tia UVA trong ánh nắng mặt trời còn có thể xuyên qua kính cửa sổ và ảnh hưởng trực tiếp đến da mặt của bạn. Cùng với đó, trong thời gian đi ra ngoài như đi ăn trưa, bạn phải ra ngoài vào thời gian nắng gắt nhưng làn da lại không có kem chống nắng bảo vệ khiến nguy cơ nám da cao hơn.5. NGỒI MÁY LẠNH, DA BỊ SỐC NHIỆT


Môi trường máy lạnh tạo cảm giác mát mẻ những dễ làm khô da, đồng thời khi có sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn giữa phòng làm việc và môi trường bên ngoài khiến làn da dễ bị sốc nhiệt khi ta di chuyển ra môi trường ngoài. Điều này dễ gây lão hóa da nhanh, khiến tế bào da hư tổn, da không được khỏe và mất khả năng chống chọi lại với các nguyên nhân gây nám.

Với những nguyên nhân trên, chúng ta đã có thể hiểu được tại sao nhân viên văn phòng vẫn bị nám da mà bấy lâu nay vẫn hay thắc mắc. Do đó, dù làm công việc văn phòng, các chị em cũng nên áp dụng các biện pháp bảo vệ cho làn da của mình để ngăn ngừa nám nám hiệu quả nhất.


Nguồn: phongkhamdahana.vn


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.