Sức khỏe người phụ nữ trước và sau sinh có sự thay đổi rõ rệt nhất là sau cơn “vượt cạn” sức khỏe người phụ nữ yếu đi rõ rệt do mất một lượng máu lớn, một số cơ quan bị thay đổi sau quá trinh sinh con song song đó nồng độ estrogen trong cơ thê bị suy giảm đột ngột dẫn đến biến đổi về mọi mặt. Cụ thể như thế nào hãy cùng Hana Mom tìm hiểu nhé!

Cảm thấy luôn nóng:

Thủ phạm chính là sự thay đổi hormone bạn lúc nào cũng cảm thấy nóng nực khó chịu trong người dễ đổ mồ hôi dễ bực bội. Song song đó sự thay đổi về hormone cũng làm cho phụ nữ có nhiều sự biến đổi về da, tâm lý, tóc,.. chứ không riêng gì sức khỏe. Tuy nhiên hormone sẽ có được cân bằng lại theo thời gian

Sản dịch ra rất nhiều

Sản dịch sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tuần thậm chí nhiều người kéo dài đến 6 tuần sau sinh. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội, khó chịu.Nhưng nếu qua khỏi thời gian này mà vẫn bị ra sản dịch thì mẹ nên đến bệnh viện để được kiểm tra, phòng tránh các nguy cơ nhiễm trùng hay biến chứng nguy hiểm.
Các mẹ chịu khó vận động, đi lại nhiều sau sinh sẽ tạo điều kiện tốt để tử cung khôi phục kích thước ban đầu, đồng thời thúc đẩy hoạt động co bóp của tử cung dẫn đến sản dịch được đưa khỏi cơ thể nhanh hơn.

Đi tiểu không kiểm soát 

Điều này không xảy ra với tất cả phụ nữ sau sinh, nhưng một số người đã trải nghiệm. Nguyên nhân trong quá trình vượt cạn, khi cổ tử cung co bóp để đẩy em bé ra ngoài em bé sẽ dần dần tụt xuống bụng dưới. Lúc này đầu và trọng lượng cơ thể em bé sẽ gây sức ép lên bàng quang và niệu đạo khiến hai cơ quan này bị tổn thương, có thể phình to lên.
Do vậy, sau sinh người mẹ sẽ phải đối diện với rối loạn tiểu tiện hay mất cảm giác tiểu tiện. Tuy nhiên điều này có thể làm bạn khá bối rối nhưng nó sẽ kết thúc sau một thời gian

Kinh nguyệt thất thường

Rất nhiều bà mẹ chia sẻ những tháng đầu khi kinh nguyệt trở lại sau sinh rất thất thường, có khi là 25 ngày, 27 ngày hay cả 40 ngày. Thậm chí, có những người còn bị u nang phát triển trên buồng trứng sau sinh. Vì vậy, mẹ nên kiểm tra sức khỏe sinh sản sau sinh thường xuyên hoặc bất cứ khi nào có dấu hiệu không ổn.

Cả quá trình mang thai, sinh con là cả sự biến đổi về nhiều mặt trong đó có sức khỏe một yếu tố không kém phần quan trong. Người phụ nữ đã hy sinh bản thân để biến gia đình thành tổ ẩm với những thiên thần bé bỏng. "Hana Mom trị rạn da sau sinh" hy vọng những người phụ nữ đang có kế hoạch sinh con hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng để chào đón thành viên mới.  Những ông bố tương lai hãy quan tâm người vợ của mình nhiều hơn để cô ấy thể an tâm làm tròn "thiên chức làm mẹ!Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.