Vì những tật xấu mà anh không thể bỏ được, tôi quyết định chia tay anh. Nào ngờ vì thế anh hận thù  đến mức cố tình chia rẽ mối quan hệ mà tôi trân trọng bấy lâu nay.


Ngày người yêu cũ lấy vợ, tôi bàng hoàng khi biết cô dâu là aiKhông ngờ một mặt chị chồng "tố cáo" xúi giục chồng tôi ghen tuông, một mặt chị lại tỏ tình ý với bạn thân của tôi Chiều ý bạn thân, chồng sắp cưới của tôi phải ra sức cày kiếm để mua được bộ mỹ phẩm hơn chục triệu tặng người ta trước khi lấy vợ Vì qua tin tưởng bạn thân, tôi đã để cô ấy nẫng tay trên, mất cả người yêu và đám cưới

Tôi có một cô bạn thân chí cốt. Nói thân không thôi có lẽ chưa đủ, chúng tôi có thể gọi là tri kỉ của nhau. Bất cứ chuyện gì chúng tôi cũng có thể kể cho nhau nghe. Trưởng thành, mỗi đứa một công việc và cũng ít gặp nhau hơn nhưng mỗi khi gặp, chúng tôi có thể nói chuyện cả ngày dài không chán. Mối quan hệ bạn bè này, tôi cố gắng gìn giữ hết sức.

Hai năm trước tôi có người yêu. Anh là đồng nghiệp của tôi. Anh có vẻ ngoài điển trai, cách ăn nói ngọt ngào, nụ cười má lúm đồng tiền và tính cách ga lăng với phụ nữ. Chính tôi đã đổ gục trước sự ngọt ngào, tâm lí ấy của anh.

Thời gian đầu yêu nhau, tôi hạnh phúc ngập tràn. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó không ai tốt bằng người yêu mình. Nhưng rồi dần dần tôi phát hiện ra, anh lừa dối tôi rất nhiều lần. Ngoài tôi ra, anh còn qua lại với hai ba cô gái khác nữa nhưng anh chia ngày đi chơi giỏi đến mức không ai phát hiện ra.


Sau khi biết chuyện, tôi đã tha thứ cho anh một lần. Nhưng rồi bản tính đào hoa ăn sâu vào máu khiến anh phản bội tôi thêm lần nữa. Lần này thì tôi chia tay thật. Đó là khoảng thời gian tôi bị khủng hoảng tâm lí nặng nề. Dù là người chủ động chia tay nhưng tôi vẫn rất đau đớn.

Về phía anh, anh liên tục níu kéo tôi bằng mọi cách. Anh nói anh yêu tôi nhất và thề thốt sẽ chung tình. Tôi biết đó chỉ là những lời nói suông của anh thôi. Thấy tôi quá cương quyết, anh đã nói rằng sẽ khiến tôi phải hối hận. Để trốn tránh anh, tôi quyết định chuyển luôn công ty.

Hai tháng sau, tôi nghe tin anh cưới vợ. Tôi nghe và chỉ biết thế thôi chứ không hỏi sâu thêm. Đến khi cô bạn thân nhất của tôi gọi tôi đi cà phê, tôi mới đứng hình khi biết cô dâu là ai.

Ngồi trong quán cà phê, thấy tôi vào, cô ấy đã tỏ vẻ lo lắng. Tôi vẫn bình thường, hỏi han đủ chuyện. Nhưng rồi cô ấy đưa tôi tấm thiệp mời. “Tao xin lỗi mày. Anh ấy gọi tao khi vừa chia tay mày. Tao yêu anh ấy lâu rồi nên không thể đành lòng khi thấy anh ấy đau khổ như thế. Tao… tao có bầu rồi”.


Tôi ngớ người ra đến mấy phút sau. Cầm tấm thiệp trên tay, nhìn vẻ mặt hối lỗi của bạn, tôi lại nhớ đến câu nói cuối cùng của người yêu cũ.

Khi còn yêu nhau, tôi đã kể cho anh ta nghe về mối quan hệ giữa tôi với cô bạn thân nhất này. Tôi còn nói rất trân trọng bạn mình. Thật không ngờ, anh ta lại dùng nó để trả thù tôi.

Tôi không nói gì mà đứng dậy bỏ về. Bạn tôi tưởng tôi giận nên gửi hàng loạt tin nhắn xin lỗi. Nó đâu biết rằng tôi đang rất lo lắng cho nó. Tôi thừa hiểu người yêu cũ của mình không hề yêu nó. Anh ta chỉ muốn mượn nó để trả thù tôi thôi. Nhưng anh ta quá ngọt ngào nên nó lại yêu anh ta say đắm. Không những thế, hai người còn sắp cưới rồi. Tôi phải làm gì đây? Nên vạch mặt anh ta không? Nếu để thế này, chắc chắn bạn tôi sẽ phải khổ cả đời rồi.


Nguồn: afamily.vn


Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.