Cô gái ak! Đừng thức đêm khóc lóc vì người khác mà chẳng hờn tủi cho bản thân mình! Cứ mạnh mẽ lên, và cứ xinh đẹp đi, đừng lãng phí thời gian và tuổi trẻ nữa!


Phụ nữ hãy luôn xinh đẹp vì chính mình
Mỗi buổi sáng thức dậy, người phụ nữ có gia đình đã phải suy nghĩ biết bao điều: “Sáng nay ăn gì để con kịp đi học?”, “Quần áo của chồng, con đã chuẩn bị sẵn sàng chưa?”, “Việc nhà hôm nay phải làm sao cho gọn, khi còn đám cưới bạn bè, còn việc giỗ chạp nhà chồng?”, “Tối nay ăn gì?”… Đã bao giờ bạn tự hỏi ngày hôm nay mình sẽ yêu thương bản thân mình như thế nào chưa? Đã bao giờ thức giấc bạn đủ thời gian để nghĩ về mình muốn ăn gì, mình muốn làm gì cho chính mình hay chưa?

Tại sao phụ nữ Việt Nam phải sống với quá nhiều khuôn khổ như thế? Là vợ, là mẹ phải hi sinh, phải tận tụy, phải hết lòn hết dạ. Đời đời kiếp kiếp, đời bà, đời mẹ, đời chị, rồi đến đời em cũng chỉ biết cho đi nhiều như thế. Ngày chưa chồng em còn biết yêu thương, biết tặng cho mình một chiếc váy đẹp, một thỏi son xinh… còn nay vướng bận con cái, vướng bận việc nhà, em còn đâu thời gian cho mình? Phải làm sao để mỗi sáng thức dậy em thấy mình hạnh phúc, thấy mình vui cười mà chẳng lo lắng về trách nhiệm, chẳng buồn khóc vì tổn thương?

Này cô gái, hi sinh và tận tụy mãi mãi chỉ là sự lựa chọn, đó không phải là nghĩa vụ. Chúng ta làm mẹ, làm vợ là vì tình yêu chồng, thương con, chứ không phải là để gồng gánh tất cả trách nhiệm lên đôi vai nhỏ bé. Không ai ép em phải hi sinh, không ai ép em phải dốc cạn lòng dạ. Ôm đồm quá nhiều có giúp người khác nhận ra tình cảm và công sức của mình hay chỉ nhận về sự ỉ lại? Dù cho có làm vợ, làm mẹ thì cũng đừng quanh quẩn chỉ biết đến chồng, con mà hãy dành thời gian để ngắm mình trong gương. Hãy tự hỏi mình rằng mình còn chẳng yêu thương nổi mình, thì liệu chồng con có biết thương mình hay không? Là đàn bà, việc đầu tiên phải nhớ là hãy sống cho bản thân, trước khi sống cho người khác…

Đừng bao giờ chờ đợi người đàn ông của bạn nói rằng “Em thật xinh đẹp” nếu như bạn không biết chăm lo cho mình. Đừng biến thành người vợ tần tảo sớm hôm chỉ để đợi một lời khen: “Em thật giỏi giang” của người bạn đời. Hãy là người phụ nữ khéo léo, biết vun vén, biết lo lắng, nhưng cũng biết dựa vào vai người đàn ông để chàng thủ thỉ: “Đừng lo, em còn có anh”. Hãy biết yếu đuối đúng lúc để chồng an ủi: “Để anh giúp em”. Đừng bắt bản thân mình cô đơn vì phải gánh vác tất cả mọi thứ trên vai. Phụ nữ, sinh ra là để được yêu thương và chiều chuộng. Em là vợ, em có quyền được nhỏ bé trong cái ôm của chồng, có quyền nũng nịu để được thương yêu.

Nhớ nhé, là phụ nữ, phải xinh đẹp, luôn luôn xinh đẹp và hãy là chính mình. Hãy biết đòi hỏi khéo léo những gì bạn xứng đáng được hưởng. Đừng bao giờ sống với những điều mà em mong đợi, chứ không phải chỉ biết hi sinh, hi sinh và hi sinh cho người khác. Có thời gian hãy theo đuổi đam mê, hãy làm mới mình, hãy để mình tự tin, độc lập và chẳng phụ thuộc vào ai.

Em ơi, phụ nữ vốn thiệt thòi và lắm gian truân, nên đừng dại không thương mình nhé! Dù bạn là con gái, bạn đã có gia đình hay chưa, cũng đừng biến mình thành kẻ cô đơn, khóc lóc mỗi khi đêm về, hãy sáng suốt lựa chọn người bạn đời biết đồng hành, sẻ chia, thấu hiểu thì đương nhiên sau này bạn sẽ chẳng phải khổ đau vì người khác!


Nguồn: suckhoephaidepĐăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.